7 đặc sản An Giang làm quà tặng người thân ai cũng thích mê

Du lịch An Giang không chỉ thu hút du khách bởi những hàng thốt nốt cao vút trời xanh bên cạnh đồng lúa bao la tươi tốt, cùng nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Nơi đây còn níu chân khách du lịch bởi chính sự giản dị nhưng không kém phần độc đáo của đặc sản An Giang.

7 đặc sản An Giang làm quà tặng người thân ai cũng thích mê

Cùng khám phá 7 đặc sản An Giang làm quà tặng người thân độc đáo và hấp dẫn nhé!

Đặc sản An Giang làm quà

 1. Mắm Châu Đốc

Nếu đến Châu Đốc – An Giang mà chưa mua mắm các loại tại đây thì thật là thiếu sót đấy. Mắm được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của An Giang. Tại đây có rất nhiều loại như: Mắm cá linh, mắm cá lóc, mắm cá lù đù, mắm cá sặc,…

Mắm Châu Đốc 

 • Giá tham khảo: 100.000 – 200.000 VND/kg
 • Địa chỉ mua hàng:
  • Chợ Châu Đốc, thành phố Châu Đốc, An Giang
  • Chợ Tân Châu, huyện Tân Châu, An Giang
 1. Lạp xưởng bò

Lạp xưởng bò hay còn gọi là Tung lò mò là một món ăn đặc trưng của người Chăm ở An Giang. Món này được làm từ hịt bò trộn với cơm nguội và một số gia vị khác, sau đó đem phơi nắng. Khi ăn có thể nướng hoặc chiên, ăn kèm với rau sống, tương ớt.

Lạp xưởng bò

 • Giá tham khảo: Khoảng 200.000 – 280.000 đ/kg
 • Địa chỉ mua hàng: Quán Dũng Thảo, số 67 Trần Hưng Đạo, huyện Tri Tôn, An Giang
 1. Cá khô

Bên cạnh mắm, cá khô cũng là một trong những đặc sản bạn nên mua về làm quà cho gia đình và bạn bè đấy. Khô cá lóc, khô cá sặc, khô cá cơm,… có hương vị thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

Cá khô

 • Giá bán tham khảo: khoảng 100.000đ – 250.000đ/kg
 • Địa chỉ mua hàng:
  • Chợ Long Xuyên, thành phố Long Xuyên, An Giang
  • Chợ Châu Đốc, thành phố Châu Đốc, An Giang
 1. Bánh phồng Phú Mỹ

Loại bánh này được chế biến từ loại nếp ngon ở vùng đồng bằng phù sa được bồi đắp quanh năm15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết - BlogAnChoi. An Giang đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều người. Đến với An Giang, ngoài trải nghiệm các khu vui chơi giải trí, thưởng th. Loại bánh này được chế biến từ loại nếp ngon ở vùng đồng bằng phù sa được bồi đắp quanh năm, có màu trắng trong mà khó có nơi nào sánh được. Nhờ vậy mà bánh có hương vị rất đặc trưng, độ thơm, ngọt, béo rất khác so với những nơi khác.Bánh phồng Phú Mỹ khi phồng to sẽ như hình cái quạt nan, có độ giòn, xốp, mềm tan trong miệng khi thưởng thức. Đây là một đặc sản truyền thống An Giang mà bạn không bỏ qua nếu muốn mua quà về cho bạn bè. https://bloganchoi.com/dac-san-lam-qua-an-giang/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết - BlogAnChoi. An Giang đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều người. Đến với An Giang, ngoài trải nghiệm các khu vui chơi giải trí, thưởng th. Loại bánh này được chế biến từ loại nếp ngon ở vùng đồng bằng phù sa được bồi đắp quanh năm, có màu trắng trong mà khó có nơi nào sánh được. Nhờ vậy mà bánh có hương vị rất đặc trưng, độ thơm, ngọt, béo rất khác so với những nơi khác.Bánh phồng Phú Mỹ khi phồng to sẽ như hình cái quạt nan, có độ giòn, xốp, mềm tan trong miệng khi thưởng thức. Đây là một đặc sản truyền thống An Giang mà bạn không bỏ qua nếu muốn mua quà về cho bạn bè. https://bloganchoi.com/dac-san-lam-qua-an-giang/, có màu trắng trong mà khó có nơi nào sánh được. Nhờ vậy mà bánh có hương vị rất đặc trưng, độ thơm, ngọt, béo rất khác so với những nơi khác. Bánh phồng Phú Mỹ khi phồng to sẽ như hình cái quạt nan, có độ giòn, xốp, mềm tan trong miệng15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết - BlogAnChoi. An Giang đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều người. Đến với An Giang, ngoài trải nghiệm các khu vui chơi giải trí, thưởng th. Loại bánh này được chế biến từ loại nếp ngon ở vùng đồng bằng phù sa được bồi đắp quanh năm, có màu trắng trong mà khó có nơi nào sánh được. Nhờ vậy mà bánh có hương vị rất đặc trưng, độ thơm, ngọt, béo rất khác so với những nơi khác.Bánh phồng Phú Mỹ khi phồng to sẽ như hình cái quạt nan, có độ giòn, xốp, mềm tan trong miệng khi thưởng thức. Đây là một đặc sản truyền thống An Giang mà bạn không bỏ qua nếu muốn mua quà về cho bạn bè. https://yeuamthuc.org/ khi thưởng thức. Đây là một đặc sản truyền thống An Giang mà bạn không bỏ qua nếu muốn mua quà về cho bạn bè.

Bánh phồng Phú Mỹ

 • Giá tham khảo:15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết - BlogAnChoi. An Giang đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều người. Đến với An Giang, ngoài trải nghiệm các khu vui chơi giải trí, thưởng th. Giá cả tham khảo: khoảng 5.000-10.000 đồng/chục (10 cái bánh). https://bloganchoi.com/dac-san-lam-qua-an-giang/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết - BlogAnChoi. An Giang đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều người. Đến với An Giang, ngoài trải nghiệm các khu vui chơi giải trí, thưởng th. Giá cả tham khảo: khoảng 5.000-10.000 đồng/chục (10 cái bánh). https://bloganchoi.com/dac-san-lam-qua-an-giang/15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết - BlogAnChoi. An Giang đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều người. Đến với An Giang, ngoài trải nghiệm các khu vui chơi giải trí, thưởng th. Giá cả tham khảo: khoảng 5.000-10.000 đồng/chục (10 cái bánh). https://yeuamthuc.org/ khoảng 5.000-10.000 đồng/chục (10 cái bánh)
 • Địa chỉ mua hàng:
  • 77 Chu Văn An, Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang
 1. Đường thốt nốt

Thốt nốt là loài cây đặc trưng của tỉnh An Giang, cây thốt nốt nhìn như cây cọ, cao từ vài mét tới vài chục mét. Người dân mỗi sáng trèo lên ngọn cây để lấy nước thốt nốt, sau đó về thắng lại cho ra những viên đường thốt nốt ngọt đến lịm lưỡi, đường thốt nốt dùng để nấu chè thì mùi vị không thể chê vào đâu được.

Đường thốt nốt 

 • Giá tham khảo: Khoảng 50.000đ – 70.000đ
 • Địa chỉ mua hàng:
  •  Chợ thị xã Tân Châu
 1. Cốm dẹp

Khi nhắc tới đặc sản An Giang, chúng ta không thể không kể đến cốm dẹp. Cốm dẹp được làm từ15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết - BlogAnChoi. An Giang đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều người. Đến với An Giang, ngoài trải nghiệm các khu vui chơi giải trí, thưởng th. Khi nhắc tới đặc sản An Giang, chúng ta không thể không kể đến cốm dẹp. Cốm dẹp được làm từ những hạt lúa căng sữa, khi người Khmer gặt về thì được sàng sạch và ngâm nước qua một đêm. Sau đó thì được đem ra phơi nắng, rang chín rồi giã dẹp.Khác với cốm Hà Nội, cốm dẹp An Giang có màu trắng, dẻo quẹo và có một mùi hương rất gây thương nhớ. Cốm dẹp An Giang tròn vị nhất khi ăn với dừa bào sợi và đường thốt nốt. Bạn không nên bỏ qua món đặc sản này khi mua quà cho bạn bè và người thân nhé!. https://bloganchoi.com/dac-san-lam-qua-an-giang/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết - BlogAnChoi. An Giang đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều người. Đến với An Giang, ngoài trải nghiệm các khu vui chơi giải trí, thưởng th. Khi nhắc tới đặc sản An Giang, chúng ta không thể không kể đến cốm dẹp. Cốm dẹp được làm từ những hạt lúa căng sữa, khi người Khmer gặt về thì được sàng sạch và ngâm nước qua một đêm. Sau đó thì được đem ra phơi nắng, rang chín rồi giã dẹp.Khác với cốm Hà Nội, cốm dẹp An Giang có màu trắng, dẻo quẹo và có một mùi hương rất gây thương nhớ. Cốm dẹp An Giang tròn vị nhất khi ăn với dừa bào sợi và đường thốt nốt. Bạn không nên bỏ qua món đặc sản này khi mua quà cho bạn bè và người thân nhé!. https://bloganchoi.com/dac-san-lam-qua-an-giang/ những hạt lúa căng sữa, khi người Khmer gặt về thì được sàng sạch và ngâm nước qua một đêm. Sau đó thì được đem ra phơi nắng, rang chín rồi giã dẹp. Khác với cốm Hà Nội, cốm dẹp An Giang có màu trắng, dẻo quẹo và có một mùi hương rất gây thương nhớ. Cốm dẹp An Giang tròn vị nhất khi ăn với dừa bào sợi và đường thốt nốt. Bạn không nên bỏ qua món đặc sản này khi mua quà cho bạn bè và người thân nhé!

Cốm dẹp 

 • Giá tham khảo:15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết - BlogAnChoi. An Giang đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều người. Đến với An Giang, ngoài trải nghiệm các khu vui chơi giải trí, thưởng th. Giá cả tham khảo: khoảng 30.000-60.000 đồng/suất. https://bloganchoi.com/dac-san-lam-qua-an-giang/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết - BlogAnChoi. An Giang đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều người. Đến với An Giang, ngoài trải nghiệm các khu vui chơi giải trí, thưởng th. Giá cả tham khảo: khoảng 30.000-60.000 đồng/suất. https://bloganchoi.com/dac-san-lam-qua-an-giang/15 món đặc sản An Giang làm quà cho người thân cực kỳ ý nghĩa bạn nên biết - BlogAnChoi. An Giang đã và đang trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều người. Đến với An Giang, ngoài trải nghiệm các khu vui chơi giải trí, thưởng th. Giá cả tham khảo: khoảng 30.000-60.000 đồng/suất. https://yeuamthuc.org/ khoảng 30.000-60.000 đồng/suất
 • Địa chỉ mua hàng:
  • 350, Khóm, Xuân Hòa, Tịnh Biên, An Giang
 1. Bánh bò thốt nốt

Nhắc đến các món đặc sản An Giang có thể mua để làm quà, không nhắc tới bánh bò thốt nốt là một thiếu sót. Bánh bò thốt nốt được làm thành phần chính từ đường thối nốt và thịt bên dưới lớp vỏ màu tím đen của quả thốt nốt già. Bánh có vị ngọt thanh, hương thơm hấp dẫn và màu vàng đẹp mắt.

Bánh bò thốt nốt 

 • Giá tham khảo: 5.000 – 35.000 VND/cái
 • Địa chỉ mua hàng:
  • Hàng gánh Út Dứt: Số 13, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Long Thanh, thị xã Tân Châu.

Những đặc sản An Giang kể trên không chỉ giúp bạn thưởng thức được hương vị đặc trưng của vùng đất này, mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng người thân và bạn bè. Hãy lưu lại danh sách này và lựa chọn những món quà phù hợp nhất khi ghé thăm An Giang.

You may also like...